Cô bé bán diêm

05-07-2021 | 2297

co-be-ban-diem

 

Truyện cổ tích giữa thời hiện đại

Vở diễn do NSƯT Lê Thu Huyền viết kịch bản và đạo diễn. Vở rối dựa trên các câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch Andersen.

Các bạn nhỏ cùng đồng hành với cô bé nghèo phải đi bán diêm kiếm sống trong đêm Giáng sinh giá buốt. Những que diêm nhiệm màu đã biến những ước mơ của cô thành hiện thực trong chốc lát: cô được ăn ngon, mặc đẹp, được tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ thú nơi đại dương bao la.

 

 

Nhưng cuối cùng, điều cô bé cần nhất chính là tình yêu thương của mẹ. Và giấc mơ của cô bé đã trở thành hiện thực, mẹ đã đến đón cô tới một nơi mà ở đó cô sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi.

co-be-ban-diem

Câu chuyện quen thuộc được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ trở nên mới mẻ, hấp dẫn, chứa đựng nhiều thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa. Câu chuyện đã mang đến một thông điệp hết sức nhân văn, tình yêu thương cộng đồng một cách chân thành nhất.

co-be-ban-diem

co-be-ban-diem

Vở rối với nội dung quen thuộc được thể hiện bằng nhiều hình thức: rối que, rối nước, kết hợp với các diễn viên trình diễn trực tiếp trên sân khấu, đem lại sự hứng thú và hấp dẫn. Các hiệu ứng ánh sáng, màu sắc kết hợp với thả bong bóng từ trên trần xuống đã khiến cho vở diễn thêm lung linh và các khán giả nhí liên tục ồ à tán thưởng. Điều quan trọng nhất của các vở diễn là ý nghĩa giáo dục nay đã không còn khô khan, cứng nhắc, mà được khéo léo lồng vào câu chuyện của những nhân vật, thông qua tương tác với các em nhỏ, làm chính các em tự hiểu ra rằng nên làm như thế nào cho đúng, và như thế nào là sai, là không phải. 

co-be-ban-diem

Quý khán giả muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình có thể liên hệ với Nhà hát qua thông tin sau:

Số điện thoại: 0975 89 89 89 – 091 3511036

Email: marketingthanglongwpt@gmail.com

Địa chỉ: 57b Đinh Tiên Hoàng - Hoàn Kiếm – Hà Nội

 

thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater