NSƯT Nguyễn Đăng Tiến - Nguyên Trưởng phòng Nghệ Thuật

23-07-2021 | 1260

NSƯT Nguyễn Đăng Tiến - Nguyên Trưởng phòng Nghệ Thuật

NSƯT. Tác giả kịch bản nghệ thuật múa rối Nguyễn Đăng Tiến

 

Anh và họ (nghệ sĩ, diễn viên nghệ thuật múa rối) không đặc biệt vì làm cái việc mà không ai làm được. Không đặc biệt vì không giống ai ở đời. Và càng không đặc biệt vì người khác bảo đặc biệt.

Anh và nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa rối Thăng Long Hà Nội đặc biệt vì suốt đời không bao giờ và không khi nào đánh mất hồn nhiên, trong sáng, tình yêu thiết tha say đắm cho nghệ thuật múa rối.

Ở đời đôi khi chỉ vì một chút gì đó … si mà dám chắc hồn mình không vẩn đục.

Vậy mà … không như vậy, anh và họ không thể làm nghệ thuật múa rối được.

Hơn nữa nói đến nghề tác giả sân khâu là người ta nghĩ ngay đến những tay bút “cáo già” của kịch, chèo, tuồng, cải lương … Nhưng thử cầu cạnh các vị ấy xem, chắc gì nghệ thuật múa rối đã có kịch bản phù hợp với đặc trưng với mình để thực hiện. Vậy mà, 50 năm qua. Nhà hát có hơn ba mươi tiết mục thì có 15 chương trình kịch bản mang tên tác giả -Nguyễn Đăng Tiến.

Trong đội ngũ viết, soạn kịch bản cho sân khấu Việt Nam. Anh là người rất may mắn và vô cùng hiến hoặc được sở hữu cái đặc trưng và những nguyên tắc kịch bản dành riêng cho nghệ thuật múa rối, nếu không nói ở đó có nhiều bí mật mà chỉ có riêng anh có kinh nghiệm.

thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater