Vở rối "Hồn trương ba da hàng thịt"

25-08-2021 | 3870

Nhà hát múa rối Thăng Long vừa cho ra mắt vở diễn "Hồn Trương Ba da hàng thịt" dựa theo kịch bản nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Đây cũng là vở diễn mà Nhà hát sẽ tham dự Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III.

Vở diễn "Hồn Trương Ba da hàng thịt" dựa theo kịch bản nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ được Nhà hát Múa rối Thăng Long thể hiện lại bằng hình thức nghệ thuật múa rối cạn với nhiều tìm tòi sáng tạo mang hơi thở đương đại.

Hon-truong-ba-da-hang-thit

 

Vở diễn được đánh giá là thành công với những thử nghiệm mới mẻ khi mang đến luồng gió mới cho kịch bản văn học tưởng đã rất quen thuộc với khán giả.

hon-truong-ba-da-hang-thit

Vở "Hồn Trương Ba da hàng thịt" là một tác phẩm kinh điển, được dàn dựng thành nhiều phiên bản khác nhau như tuồng, chèo, cải lương vì thế áp lực làm mới vở diễn bằng nghệ thuật rối khiến đạo diễn và các nghệ sĩ phải rất nỗ lực. Để vở diễn mang đến sức hấp dẫn riêng nhưng vẫn mang nhiều tính thử nghiệm, đạo diễn Lê Chí Kiên tập trung nhiều vào thiết kế sân khấu. Anh mất hai tháng để ra được thiết kế "Bàn cờ âm dương". Phần tạo hình con rối dựa trên những bức tranh dân gian để gần gũi với khán giả. Âm nhạc của vở được lựa chọn biên tập riêng.

hon-truong-ba-da-hang-thit

 

Khi thực hiện vở rối “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, điều khó khăn nhất là địa điểm tập. Sân khấu được thiết kế công khu với 3 tầng: sân khấu sàn diễn, sân khấu của rối, sân khấu của thiên đình kết hợp hài hòa với nhau thành một khối thống nhất. Cùng đó là hệ thống ánh sáng cũng phải chia thành 3 tầng để có thể phục vụ độc lập từng tầng sân khấu.

Quý khán giả muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình có thể liên hệ với Nhà hát qua thông tin sau:

Số điện thoại: 0975 89 89 89 – 091 3511036

Email: marketingthanglongwpt@gmail.com

Địa chỉ: 57b Đinh Tiên Hoàng - Hoàn Kiếm – Hà Nội

thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater
thanglongwaterpuppettheater